Sầu riêng – Thực phẩm giúp tăng cân nhanh chóng

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có trong tay món sinh tố cực ngon để thưởng thức rồi.

Mùa sầu riêng đang rộ. Vậy tại sao bạn lại không tận dụng loại trái cây có hương thơm đặc trưng này để cải thiện cân nặng của mình? Tham khảo thực đơn bằng sầu riêng ngay sau đây nhé!

Sầu riêng là một loại trái cây có mùi thơm nồng và mang nhiều dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Sầu riêng được coi là loại “vua trái cây”. Sầu riêng có kích thước lớn, nhiều gai nhọn bao quanh, có mùi nồng mạnh. Loại quả có mùi thơm quyến rũ, độc đáo này được rất nhiều người yêu thích không chỉ vị ngọt, béo ngậy, mà còn bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.

an-sau-rieng-nhieu-co-tot-khong-620x330
Sầu riêng có nhiều chất bổ nên dùng để phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy rất tốt, có tính tráng dương, lọc máu và trừ giun sán…

Sầu tiêng có chứa nhiều các chất dinh dưỡng, chủ yếu là nguồn carbohydrate vậy mà nó rất hữu ích trong việc bổ sung thêm năng lượng của bạn. Vì thế, ăn nhiều sầy riêng sẽ khiến bạn tăng cân một cách dễ dàng.

Trong 100g múi có: nước 76,9g, năng lượng 129kcal, 3,3g protein, 4,3 chất béo, 19,3g hydrat cacbon, 12,g xơ, 49mg canxi, 27mg lân, 2mg Fe, 0,08mg vitamin C, 890IU vitamin A, đây đều là những dưỡng chất quan trọng đối với quá trình tăng cân của những người gầy và tốt cho sức khỏe của nhiều người.

Các món ăn kèm với sầu riêng:

Cách đơn giản để được thưởng thức mùi thơm nức mũi, ngọt đậm đà, béo ngậy của sầu riêng là bạn ăn trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng sầu riêng để chế biến thành các món ăn cực hấp dẫn.

Sinh tố sầu riêng là một ví dụ tuyệt hay. Cơm sầu riêng cho vào máy xay cùng với một ít đá bào và sữa tươi, xay nhuyễn rồi rót vào ly. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có trong tay món sinh tố cực ngon để thưởng thức rồi.

Để tận dụng tối đa những giá trị dinh dưỡng cũng như trung hòa “tính nóng” của trái sầu riêng, bạn nên kết hợp cùng các loại quả mang tính hàn như măng cụt, dứa, thanh long…

Một món ăn từ sầu riêng nữa cũng rất nổi tiếng là bánh sầu riêng. Bánh mềm, mịn, quện vị sầu riêng và bơ tươi. Chỉ cần cắn một miếng và cảm nhận bơ cùng sầu riêng tan chảy nơi đầu lưỡi, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị này.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *